• Sales: Anh Nguyễn
  • 0909 693 720
  • testsera.vn@gmail.com

Test Sera Bến Tre – Ngành thủy sản tỉnh Bến Tre

Test Sera Bến Tre – Ngành thủy sản tỉnh Bến Tre

Rate this post

Test Sera Bến Tre mang phồn vinh đến khách hàng đưa ngành nuôi tôm Bến Tre bước sang một trang mới. Được biết, Bến Tre có nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển ngành thủy sản, cả về khai thác lẫn nuôi trồng. Những năm gần đây, sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác của tỉnh Bến Tre tăng lên đáng kể, tạo ra nguồn nguyên liệu dồi dào cho tiêu dùng trong nước và chế biến xuât khẩu.

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở cuối sông Cửu Long, tiếp giáp Biển Đông và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Địa hình Bến Tre bằng phẳng, có độ cao trung bình từ 1 – 2 m so với mực nước biển; thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam; độ cao chênh lệch khá lớn, tối đa 3,5m. Khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhưng nằm ngoài ảnh hưởng của gió mùa cực đới, nên nhiệt độ cao, ít biến đổi trong năm, nhiệt độ trung bình 26 – 27oC; mùa mưa thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, các tháng còn lại là mùa khô.

Test Sera Bến Tre - Ngành thủy sản tỉnh Bến Tre

Test Sera Bến Tre mang phồn vinh

Trước kia, tỉnh Bến Tre là vùng hoang vu, sau đó có một vài nhóm người tìm đến và định cư; sau này ngày càng số người đến ngày càng đông.

Tỉnh Bến Tre có hình rẻ quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn, với hệ thống kênh rạch chằng chịt.

Hệ thống sông ngòi ở Bến Tre rất thuận lợi về giao thông đường thủy, nguồn thủy sản phong phú, nước tưới cho cây trồng ít gặp khó khăn, tuy nhiên cũng gây trở ngại đáng kể cho giao thông đường bộ, cũng như việc cấp nước vào mùa khô, khi thủy triều Biển Đông đưa mặn vào sâu trong kênh rạch vào mùa gió chướng.

Test Sera Bến Tre - Ngành thủy sản tỉnh Bến Tre

Test Sera Bến Tre mang phồn vinh

Ngành Thủy Sản Tỉnh Bến Tre

Bến Tre có nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển ngành thủy sản, cả về khai thác lẫn nuôi trồng. Những năm gần đây, sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác của tỉnh Bến Tre tăng lên đáng kể, tạo ra nguồn nguyên liệu dồi dào cho tiêu dùng trong nước và chế biến xuât khẩu.

Giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Bến Tre xác định kinh tế thủy sản tiếp tục là 1 trong 2 thế mạnh của tỉnh. Trong đó, chọn nuôi trồng là mũi đột phá để tạo giá trị tăng thêm của ngành và tập trung mọi nguồn lực để đầu tư khai thác có hiệu quả. Thực hiện đồng bộ các giải pháp sẽ giúp ngành nông nghiệp hoàn thành mục tiêu phát triển thủy sản theo hướng bền vững, thành một ngành sản xuất hàng hóa lớn, có cơ cấu và tổ chức sản xuất hợp lý, năng suất, chất lượng, hiệu quả cạnh tranh cao.

Test Sera Bến Tre - Ngành thủy sản tỉnh Bến Tre

Test Sera Bến Tre mang phồn vinh

Năm 2017, tổng diện tích canh tác trên lĩnh vực nuôi trồng thủy sản ở Bến Tre là hơn 45.000 ha, đạt hơn 96% kế hoạch năm. Tổng sản lượng khai thác ước hơn 217.000 tấn, tăng gần 6% cùng kỳ năm 2016, đạt gần 85% kế hoạch năm. Theo đó, diện tích nuôi tôm chiếm nhiều nhất, với hơn 36.000 ha.

Tại các địa phương ở Bến Tre có khá nhiều mô hình nuôi tôm đạt hiệu quả như: nuôi tôm biển thâm canh, bán thâm canh, tôm lúa, tôm rừng đều thuận lợi, cùng với giá cả luôn ở mức cao, người nuôi có lãi.

Các đối tượng nuôi chính: tôm biển, nghêu, cá tra, sò huyết, hàu, tôm càng xanh, … Có thể nói, nhờ điều kiện thiên nhiên đa dạng, nên hoạt động nuôi thủy sản phát triển khá phong phú, từ đối tượng nuôi đến hình thức nuôi gắn với từng vùng sinh thái.

Cùng với đó, tổng sản lượng khai thác thủy sản cũng hơn 3.900 tàu cá cũng đạt gần 148.000 tấn, tăng gần 8% cùng kỳ năm 2016, đạt hơn 72% chỉ tiêu kế hoạch năm.

Điểm nổi bật của ngành thủy sản Bến Tre hiện nay là dù nuôi nước lợi hay nước ngọt thì các hộ nuôi và doạnh nghiệp đều mạnh dạng áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng thực hành nông nghiệp tốt vào sản xuất, đạt chứng nhận GlobalGap, ASC, MSC, BAP, AquaGap, … để xuất khẩu vào các thị trường có yêu cầu cao.

Để tăng sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới, ngành thủy sản Bến Tre đã từng bước xây dựng và hướng nghề nuôi thủy sản phát triển có trọng tâm, trọng điểm để tăng năng suất chất lượng trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cục thú y tỉnh Bến Tre sẽ tăng cường công tác quan trắc tại các vùng nuôi để thu mẫu, phát hiện nguy cơ dịch bệnh nhằm kịp thời khuyến cáo cho người dân. Bên cạnh đó, tổ chức thường xuyên các đợt thanh tra, kiểm tra về chất lượng con giống, thuốc thủy sản, …

Song song với hoạt động nuôi trồng, nghề khai thác thủy sản ở Bến Tre cũng ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, nhất là đầu tư trang thiết bị hiện đại, đủ điều kiện để khai thác xa bờ và bám biển dài ngày hơn. Các cơ quan chức năng sẽ tăng cường quản lý, hạn chế phát triển tàu khai thác ven bờ, tàu hành nghề lưới kéo. Thanh tra, kiểm tra chặc chẽ đối với các hoạt động cải hoán, đóng mới tàu không đúng chủ trương, quy định.

Nhờ áp dụng những chuyển đổi hợp lý, diện tích nuôi trồng thủy sản ở Bến Tre tăng nhanh, trong đó tôm chân trắng phát triển khá mạnh, cho thấy bước phát triển mạnh về con tôm chân trắng, hình thành những vùng sản xuất chuyên canh tập trung, tay nghệ kỹ thuật của người nuôi ngày một nâng cao, chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu phục vụ chế biến xuất khẩu.

Sản phẩm thủy sản Bến Tre đã xuất khẩu sang 40 nước và vùng lãnh thổ: Nhật, Mỹ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, … Trong đó thị trường xuất khẩu chủ lực vẫn là Nhật, Mỹ, EU.

Định hướng phát triển đến năm 2020, tỉnh Bến Tre ổn định diện tích nuôi thủy sản từ 46.000 – 47.000 ha, trong đó nuôi thâm canh từ 8.000 – 10.000 ha, sản lượng đạt 250.000 – 300.000 tấn, gồm các đối tượng chủ lực như: tôm sú, tôm chân trắng, nghêu, cá tra và tôm càng xanh.

Test Sera Bến Tre Mang Phồn Vinh Đến Khách Hàng

Sự thành công của người nuôi tôm là sự hạnh phúc của chúng tôi. Test Sera Bến Tre sẽ mang đến cho bà con nông dân các sản phẩm kiểm tra nhanh chất lượng nước ao nuôi mang thương hiệu Sera được nhập khảu trực tiếp từ Đức được sử dụng để kiểm tra các chỉ tiêu của nước ao nuôi như: độ pH; độ kiềm; các khí độc (NH4/NH3, NO2, NO3); nồng độ khí trong nước (O2, CO2, Cl2); hàm lượng kim loại (Ca, Mg, Fe, Cu, …).

Test Sera Bến Tre cung cấp các sản phẩm có giá bán hợp lý, cách sử dụng đơn giản, cho kết quả nhanh, chính xác giúp bà còn nông dân đảm bảo được chất lượng nước ao. Giúp phòng ngừa và phát hiện các bệnh trên tôm (Bệnh phân trắng, bệnh đốm đen, đen mang, bệnh IHHNV, …) nhằm đạt được một vụ mùa thành công, đạt năng xuất cao.

Test Sera Bến Tre mang đến bà con các sản phẩm:

  • Đo độ kiềm: Test kH – Thùng 60 hộp – 100 lần test/hộp
  • Đo độ pH: Test pH – Thùng 60 hộp – 100 lần test/hộp
  • Đo nồng độ Nitrit: Test NO2 – Thùng 60 hộp – 75 lần test/hộp
  • Đo Amoni: Test NH3 – Thùng 60 hộp – 60 lần test/hộp
  • Đo phèn: Test Fe – Thùng 60 hộp – 75 lần test/hộp

Quý khách có nhu cầu, hoặc câu hỏi liên quan về giá, cách sử dụng, bảo quản các loại Test Sera vui lòng liên hệ:

Website: testsera.vn hoặc Tel: 0909.693.720 (Tuấn Anh)

Facebook: https://www.facebook.com/testseravietnam/

Email: testsera.vn@gmail.com

Test Sera Bến Tre – 090.96.93.720

Test Sera Vn – Anh Nguyễn

About The Author

Trường Thịnh
TEST SERA VN

LIÊN HỆ: 0903.726.051


Gọi: 0903.726.051

Địa chỉ:

Web: www.TestSERA.vn

Email: testsera.vn@gmail.com

Thời gian:

24/24 (mọi lúc mọi nơi).

Facebook:

Điện thoại: