Kỹ thuật kiểm soát và điều chỉnh độ kiềm kH
Độ kiềm kH là một giá trị được sử dụng để đánh giá khả năng trung hòa ion H+ của nước do sựu có mặt của các bazơ trong nước. Độ kiềm được tạo ra bởi các ion nhóm OH-, bicacbonate (HCP3-), cacbonate (CO3,2-), phosphate (PO4,3-), silicat (HSiO3-).
Đơn vị đo độ kiềm kH thường sử dung lag mg/L (ppm) tính theo canxi cacbonate CaCO3.
1mg CaCO3 tương đương với 1,22 mgHCO3-.
Độ kiềm kH đối với nước nuôi tôm sú:
Tôm mới thả: 80 – 100 ppm.
45 ngày tuổi trở lên: 100 – 130 ppm.
90 ngày tuổi trở lên: 130 – 160 ppm.
Độ kiềm kH đối với nước nuôi tôm thẻ chân trắng:
Tôm mới thả: 100 – 120ppm.
45 ngày tuổi trở lên: 120 – 150ppm.
90 ngày tuổi trở lên: 150 – 200ppm.
Nếu độ kiềm thấp, có thể dung vôi hay đolomit 30 – 50 kg/1600m2 mỗi 2 – 3 ngày 1 lần cho đến khi độ kiềm đạt đến mức cần thiết.
Trong nước nuôi thủy sản, độ kiềm được tạo ra chủ yếu bởi các ion bicacbonate (HCO3-) và cacbonate (CO3,2-).
Độ kiềm kH, pH và mật độ tảo có liên quan mật thiết với nhau. Kiềm có tính chat đệm pH và cung cấp CO2 cho sự quang tổng hợp của rong, tảo và các thực vật trong nước. Trong quá trình quang hợp tảo có khả năng lấy CO2 của bicacbonate (HCO3-) và giải phóng CO3,2- làm cho pH nước tang đột ngột nếu mật độ tảo cao.
Khi trời mưa, nước mưa thường có tính axit do có nhiều CO2 trong không khí hòa tan, do đó nước mưa làm giảm pH của nước ao nuôi. Nhưng khi nước có độ kiềm cao thì pH của nước ít bị thay đổi. Do đó trước khi mưa thường tạt vôi.
Nước giếng khoan, nước của các vùng có núi đá vôi thường có độ kiềm và pH cao, do vôi caxi cacbonate (CaCO3) hoặc vôi dolomite hòa tan vào nước.
Test Kit Sera Độ Kiềm KH
Test kH sera – kiểm tra độ kiềm của nước được hiểu là khả năng thu nhận acid (H+) của nước do sự có mặt của các bazơ trong đó. Test kH Sera dùng để kiểm tra độ kiềm trong môi trường nước, đặc biệt là ao nuôi trồng thủy sản một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Test kH Sera là gì
Hãng sản xuất: SERA – ĐỨC
Giá: Liên hệ Danh mục: Test Sera |
Định nghĩa Test kH:
Test kH nói về việc kiểm tra đồ kiềm trong nước. Độ kiềm là tổng lượng muối bicarbonat (HCO3–) và carbonat (CO32-) trong nước, được quy ra mg/L (ppm) canxi carbonat (CaCO3). Độ kiềm của nước được hiểu là khả năng thu nhận acid (H+) của nước do sự có mặt của các bazơ trong đó.
Chúng có tác động trực tiếp đến đời sống của các loài thủy động vật mà tác động lên các yếu tố có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp hơn cũng như ảnh hưởng đến trạng thái của ao hồ, ví dụ sự phát triển của thủy thực vật (tảo).
Test kH có công dụng:
Test kH Sera dùng để kiểm tra độ kiềm trong môi trường nước, đặc biệt là ao nuôi trồng thủy sản. Bộ test giúp cho việc kiểm tra độ kiềm trong nước dễ thực hiện, cho kết quả nhanh.
Qui cách đóng gói Test kH Sera
Trọng lượng:
- Mỗi hộp nặng 65 g.
- Nguyên thùng: 5 kg.
Kích thước hộp Test kH:
- Hộp: 9 x 4 x 13,5 cm.
- Nguyên thùng: 57 x 45 x 17 cm.
Cung cấp bao gồm:
- 1 lọ Sera kH Test 15ml.
- 1 ống nghiệm chia vạch.
- Hướng dẫn sử dụng.
- Hộp đựng.
Cách sử dụng
- Làm sạch trong và ngoài lọ thủy tinh bằng nước máy trước và sau mỗi lần kiểm tra. Lắc đều chai thuốc thử trước khi sử dụng.
- Rửa lọ thủy tinh nhiều lần bằng mẫu nước cần kiểm tra sau đó đổ thêm 5 ml mẫu nước vào lọ, lau khô bên ngoài lọ.
- Nhỏ từng giọt thuốc thử vào lọ thủy tinh chứa mẫu nước cần kiểm tra, lắc đều mẫu nước sau đó thêm mỗi giọt cho tới khi chuyển màu từ xanh sang vàng.
- Lấy số giọt thuốc thử nhân với 17,9 sẽ tính được hàm lượng mg/l CaCO3 hoặc nhân với 21,8 sẽ tính được hàm lượng mg/l HCO3
Bảo quản
- Đóng nắp chai thuốc thử ngay sau khi sử dụng, lưu trữ nơi thoáng mát và để tránh xa tầm tay trẻ em.
Quý khách có nhu cầu, hoặc câu hỏi liên quan về giá, cách sử dụng, bảo quản các loại Test Sera vui lòng liên hệ:
Website: testsera.vn hoặc Tel: 0909.693.720 (Tuấn Anh)
Facebook: https://www.facebook.com/testseravietnam/
Email: testsera.vn@gmail.com