• Sales: Anh Nguyễn
  • 0909 693 720
  • testsera.vn@gmail.com

Giải pháp nuôi tôm sú theo công nghệ mới (Phần 1)

Giải pháp nuôi tôm sú theo công nghệ mới (Phần 1)

Rate this post

Mức độ ô nhiễm nguồn nước được đặc trưng bởi các chỉ tiêu cụ thể như: độ pH, NH4, NO3, H2S, tổng lượng N và P, lượng hòa tan oxy, DO, chỉ số Chlorofill, ô nhiễm do các kim loại nặng (các ion kim loại đặc thù có độc tính cao Ag3+, Hg2+, Cr6+, Pb2+). Dầu mỡ, chất bảo vệ thực vật, phân bón, các hợp chất hữu cơ mạch vòng, phenol, benzen, độ màu, độ đục, tổng chất rắn hòa tan, chỉ sô BOD và COD.

Mô hình xử lý bậc I

Cải thiện chất lượng nước và tuần hoàn nguồn nước trong ao nuôi với nguồn nước cấp cho nước nuôi tôm sú. Quy trình xử lý bậc I: nguồn nước lấy để nuôi tôm sú công nghiệp bao gồm: nước biển (nước mặn) được lấy trực tiếp từ biển hay từ các đầm, phá, vực, hồ nước mặn trong đất liền thông với biển qua kênh dẫn. Nước ngọt: được lấy từ các sông, ao, hồ hoặc từ các giếng khoan (đôi khi lấy từ các nhà máy nước).

Đó là hai nguồn nước tự nhiên cần phải có để hòa trộn thành nước nuôi có độ mặn từ 15-20%0. Quá trình pha chế thành nước trong ao nuôi, phải đảm bảo những chỉ tiêu môi trường thủy sinh cho đời sống con tôm sú. Được gọi là quy trình xử lý bậc I. Nhưng từ hai nguồn nước nói trên rất hiếm khi đạt tiêu chuẩn nguồn nước sạch cho nuôi tôm.

Đa phần các nguồn nước này đều bị ô nhiễm do nước thải chưa qua xử lý đổ vào các nguồn nước nêu trên.

Nước thải sinh hoạt, sản xuất chế biến công nghiệp, chảy tràn mặt đất.

Các nguồn nước (sông, ao, hồ) bị ô nhiễm do các yếu tố tự nhiên. Chúng mang theo các tác nhân gây ô nhiễm, làm giảm thiểu chất lượng nguồn nước cấp, tùy mức độ ô nhiễm nặng nhẹ, gây ảnh hưởng trực tiếp cho đời sống các loài thủy sinh, trong đó có con tôm. Cũng giống con người và các động vật trên cạn sống không thể thiếu không khí, còn chúng lại sống nhờ vào nguồn nước nuôi suốt cuộc đời vậy.

Mức độ ô nhiễm nước được đặc trưng bởi các chỉ tiêu cụ thể theo đúng kỹ thuật nuôi tôm như: độ pH, NH4, NO3, H2S, tổng lượng N và P, lượng hòa tan oxy, DO, chỉ số Chlorofill, ô nhiễm do các kim loại nặng (các ion kim loại đặc thù có độc tính cao Ag3+, Hg2+, Cr6+, Pb2+). Dầu mỡ, chất bảo vệ thực vật, phân bón, các hợp chất hữu cơ mạch vòng, phenol, benzen, độ màu, độ đục, tổng chất rắn hòa tan, chỉ số BOD và COD.

Để có nguồn nước cấp tốt, đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, cần phải tiến hành xử lý các nguồn nước đó, được gọi là quá trình công nghệ xử lý bậc I.

Cải thiện chất lượng và tuần hoàn nguồn nước nuôi

Nguồn nước trong các ao nuôi là nguồn nước đã qua chế độ xử lý theo các tiêu chuẩn thủy sinh của đời sống con tôm (gọi là chế độ xử lý bậc II). Theo kỹ thuật nuôi tôm, chế độ xử lý bậc II được quy định bao gồm:

Trong quá trình nuôi nguồn nước lại bị suy giảm chất lượng, ô nhiễm tiếp, do thức ăn thừa, do quá trình hệ sinh thái nước trong ao nuôi hình thành một dây chuyền công nghệ thực phẩm tự nhiên, gây ra một số hiện tượng bất lợi cho đời sống con tôm. Vì vậy, cải thiện chất lượng nước và tuần hoàn nguồn nước trong ao nuôi là một nhu cầu tất yếu.

Các tác nhân gây ô nhiễm là nguyên nhân làm giảm chất lượng nước thông qua mức độ lan truyền, phát tán và tồn lưu trong nước ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống các sinh vật trong thủy vực.

GỌI NGAY

0909 693 720  094 998 2071

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ – LẺ CÁC SẢN PHẨM TEST SERA VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

About The Author

Trường Thịnh
TEST SERA VN

LIÊN HỆ: 0903.726.051


Gọi: 0903.726.051

Địa chỉ:

Web: www.TestSERA.vn

Email: testsera.vn@gmail.com

Thời gian:

24/24 (mọi lúc mọi nơi).

Facebook:

Điện thoại: