• Sales: Anh Nguyễn
  • 0909 693 720
  • testsera.vn@gmail.com

Thức ăn cách cho ăn và kiểm tra sức khỏe của tôm

Thức ăn cách cho ăn và kiểm tra sức khỏe của tôm

Rate this post

Thức ăn cho tôm

Các loại thức ăn cho tôm thẻ chân trắng

Các loại thức ăn cho tôm thẻ chân trắng

Sản lượng tôm trong ao nuôi là kết quả tổng hợp từ việc sử dụng thức ăn thiên nhiên, thức ăn thiên nhiên làm từ phân và thức ăn công nghiệp, có thể hiểu như sau: sản lượng tôm trong ao = (thức ăn thiên nhiên + thức ăn thiên nhiên làm từ phân) + thức ăn công nghiệp.

Do đó có thể thấy rằng, trong ao nuôi cần phải tạo nguồn thức ăn thiên nhiên cho tôm khi đang còn ở giai đoạn đầu. Việc tạo nguồn thức ăn thiên nhiên trong ao nuôi trước khi thả tôm là cần thiết và quan trọng đối với tôm khi đang còn nhỏ và việc sử dụng thức ăn công nghiệp thêm sẽ giúp tôm có đầy đủ chất dinh dưỡng, làm cho tôm tăng trưởng tốt và tỷ lệ sống cao. Khi so sánh nuôi tôm quảng canh mà không dùng thức ăn, tôm sẽ có tỷ lệ sống thấp và tăng trưởng không đều. Việc sử dụng thức ăn công nghiệp phải xem xét đến giá trị dinh dưỡng, hiệu quả của việc hấp thụ và khả năng sử dụng tốt để duy trì sự ổn định về sau hoặc giúp tôm tăng trưởng và để duy trì sự sống. Do đó, thức ăn tôm tốt cần phải xem xét đến các thành phần chính:

Giá trị dinh dưỡng: phải đảm bảo đầy đủ và phù hợp các chất như đạm, chất béo, hydrat cacbon, vitamin và khoáng chất.

Quy trình sản xuất hức ăn phải có khả năng tạo ra nhiều kích cỡ thức ăn: thức ăn dạng viên nhỏ và lớn để phù hợp với các cở tôm, để bắt được mồi và hấp thụ tốt.

Nhà máy có quy trình sản xuất, có nghiên cứu, phát triển sản xuất và sản phẩm tốt hơn, giá cả phù hợp và sản phẩm từ nhà máy phải qua kiểm nghiệm trước khi đến người tiêu dùng.

Nguyên liệu để sản xuất thứ ăn tôm phải đảm bảo giá trị dinh dưỡng, không độc, và phải được nghiền nhuyễn để tôm có thể tiêu hóa nhanh và hấp thụ tốt.

Giữ mùi thơm để hấp dẫn tôm ăn theo thời gian quy định.

Khả năng bền trong nước tốt để thức ăn không bị hư, vitamin và khoáng chất không bị thất hoát ra bên ngoài và không làm cho đáy ao bị dơ, tuy nhiên thức ăn mà còn khả năng bền lâu trong nước sẽ làm cho tốm khó bắt mồi không thể đánh mùi được.

Kiểm soát thức ăn

Kiểm tra thức ăn cho tôm

Kiểm tra thức ăn cho tôm

Tôm hấp thụ các loại thức ăn tốt sẽ tạo năng lượng cung cấp cho các hoạt động sống mà có ảnh hưởng rất lớn đến việc tăng trưởng và làm cho tỷ lệ sống cao. Như vậy, cần phải kiểm soát thức ăn và việc cho ăn để hiệu quả cao, không mất cân bằng sinh thái.

Thức ăn cần phải tính theo phần trăm so với trọng lượng tôm vì nhu cầu thức ăn sẽ tăng lên khi trọng lượng tôm tăng lên.

Thức ăn phải được rãi đều khắp các vị trị trong ao bằng cách vãi quanh ao hoặc dùng thuyền để tôm dễ bắt mồi.

Sức khỏe tôm

Yêu cầu:

Tôm sạch toàn thân và các bộ phận khác, thức ăn đầy ruột.

Gan bình thường không bị teo, hoặc cứng thành cục.

Mang sạch.

Theo dõi sức khỏe tôm thường xuyên để kiểm tra thức ăn hoặc cân nặng tôm.

Quý khách có nhu cầu, hoặc câu hỏi liên quan về giá, cách sử dụng, bảo quản các loại Test Sera vui lòng liên hệ:

Website: testsera.vn hoặc Tel: 0909.693.720 (Tuấn Anh)

Facebook: https://www.facebook.com/testseravietnam/

Email: testsera.vn@gmail.com

Liên hệ Test Sera VN – Giá Sỉ Tốt Nhất

0909 693 720

About The Author

Trường Thịnh
TEST SERA VN

LIÊN HỆ: 0903.726.051


Gọi: 0903.726.051

Địa chỉ:

Web: www.TestSERA.vn

Email: testsera.vn@gmail.com

Thời gian:

24/24 (mọi lúc mọi nơi).

Facebook:

Điện thoại: