• Sales: Tuấn Sera
 • 098 980 9931
 • testsera.vn@gmail.com

Sử dụng Test Sera Bạc Liêu – Nuôi tôm công nghệ cao

Sử dụng Test Sera Bạc Liêu – Nuôi tôm công nghệ cao

Rate this post

Sử dụng Test Sera Bạc Liêu để quản lý việc nuôi tôm. Đồng thời nhân rộng mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Nhiều việc cần thiết phải làm để phát triển ngành tôm vững mạnh. Trong tương lại Bạc Liêu sẽ là “thủ phủ” của ngành tôm.

 1. Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao
 2. Định hướng phát triển ngành tôm tỉnh Bạc Liêu
 3. Sử dụng Test Sera Bạc Liêu quản lý chất lượng ao nuôi

Test Sera Bạc Liêu – 090.96.93.720
Test Sera VN – Anh Nguyễn


1. Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao:

Tỉnh Bạc Liêu hiện có 7 công ty, doanh nghiệp đã và đang áp dụng sản xuất nuôi tôm theo mô hình ứng dụng công nghệ cao (siêu thâm canh), với diện tích khoảng 800 ha, như Tập đoàn Việt- Úc, Công ty Trúc Anh, Công ty Hải Nguyên… Ngoài ra, mô hình nuôi này đang được các doanh nghiệp trên triển khai, nhân rộng ra hơn 100 hộ nông dân trong tỉnh, trung bình mỗi hộ áp dụng nuôi từ 1 ha trở lên. Qua đánh giá bước đầu, mô hình nuôi này cho hiệu quả thành công cao, kiểm soát được dịch bệnh trên tôm, hạn chế ô nhiễm môi trường, cho hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình nuôi tôm siêu thâm canh được áp dụng nuôi tại Bạc Liêu vài năm trở lại đây, được người dân đầu tư ao nuôi theo 2 dạng. Đó là, đầu tư ao nuôi trải bạt, nhà kính, kiểm soát được nắng- mưa, nhưng chi phí đầu tư khá lớn từ 5-7 tỷ/ha; ao nuôi trải bạt, nhà lưới, không kiểm soát được mưa, nhưng chi phí đầu tư thấp, từ 400- 500 triệu đồng/ha.

Sử dụng Test Sera Bạc Liêu

Sử dụng Test Sera Bạc Liêu

Nuôi theo mô hình nhà kính, mật độ tôm nuôi 500 con/m2, đạt sản lượng thu hoạch trung bình từ 180-240 tấn/ha/năm, nuôi 3 vụ/năm. Nuôi theo mô hình nhà lưới, mật độ thả nuôi từ 250-300 con/m2, nâng suất từ hơn 150 tấn/ha, nuôi 3 vụ/năm.

Anh Ngô Quốc Hùng, xã Long Điền Long A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cho biết, anh đã áp dụng nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà lưới hơn 1.000 m2, đã cho thu hoạch 2 vụ, thu lãi hơn 1 tỷ đồng.

2. Định hướng phát triển ngành tôm tỉnh Bạc Liêu:

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Bạc Liêu chịu nhiều “hậu quả” do trong một thời gian dài phát triển nuôi tôm không kiểm soát, nằm ngoài quy hoạch, dịch bệnh, ô nhiễm nguồn nước…Nhưng với mô hình nuôi tôm siêu thâm canh, đang là hướng đi đúng, “cứu cánh” cho ngành tôm địa phương. Tuy mô hình này vốn đầu tư lớn nhưng hiệu quả thành công rất cao, lợi nhuận khá, kiểm soát được dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, sản xuất mang tính bền vững.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, về lâu dài tỉnh tiếp tục mở rộng diện tích nuôi tôm theo mô hình thâm canh, siêu thâm canh. Tỉnh đang tính toán đến giải pháp, tạo cơ chế, chính sách hỗ trợ vốn cho người nuôi tôm khi áp theo mô hình này. Ngoài ra, để mô hình nuôi này theo chuỗi khép kín, cho hiệu quả kinh tế cao, tỉnh đã xin Chính phủ cho thành lập “ Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu” rộng hơn 400 ha, tại ấp Giồng Nhãn, xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu.

Sử dụng Test Sera Bạc Liêu

Sử dụng Test Sera Bạc Liêu

Đến nay, tỉnh đã cấp cho Tập đoàn Việt- Úc 315 ha, còn lại hơn 100 ha vùng lõi khu công nghệ cao, tỉnh đã chấp thuận cho 6 doanh nghiệp hàng đầu về ngành tôm vào đầu tư, trình diễn các mô hình mới về sản xuất tôm. Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đưa vào hoạt động, người nuôi tôm Bạc Liêu nói riêng, trong khu vực nói chung sẽ tiếp cận mô hình nuôi tôm hiện đại, công nghệ cao, con giống chất lượng, và sử dụng các sản phẩm phụ trợ nuôi tôm tiên tiến nhất…

Bạc Liêu có diện tích nuôi tôm hơn 130.000 ha, trong đó khoảng 8.000 ha nuôi theo mô hình thâm canh, siêu thâm canh; còn lại nuôi theo mô hình quãng canh cải tiến, tôm- rừng, tôm- lúa…, cho lợi nhuận bình quân hơn 170 triệu đồng/ha/năm.

3. Sử dụng Test Sera Bạc Liêu quản lý chất lượng ao nuôi

Môi trường nước ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của tôm là vấn đề thường được nhiều bà con đặt ra khi bắt đầu nuôi tôm. Trong nước hàm lượng các chất phải đạt tiêu chuẩn, về hàm lượng: độ kiềm, nitrit NO2, amoni NH3, độ phèn hay nồng độ DO (Oxy) phù hợp … Để biết chính xác chỉ số các chất, người dân có thể sử dụng Test Sera Bạc Liêu để đo lường.

Sử dụng Test Sera Bạc Liêu

Sử dụng Test Sera Bạc Liêu

Test pH Sera: đo độ pH trong nước ao nuôi tôm

 • pH nước là Quy chuẩn nước nuôi tôm khác mà bà con phải kiểm tra thường xuyên khi nuôi tôm. pH tối ưu cho tôm là từ 7.5 – 8.5, tuy nhiên pH rất dễ thay đổi khi thời tiết biến động như những ngày mưa bão, nắng gắt. Những ngày này tôm cá dễ bị sốc do pH biến động.

Test kH Sera: đo độ kiềm trong nước

 • Độ kiềm là thước đo khả năng giữ pH ổn định và được tính bằng đơn vị mg/l CaCO3. Độ kiềm cho ao tôm nên trong khoảng 100 – 150 mg/l.
 • Độ kiềm cao thì pH ít dao động. Độ kiềm thấp thì pH thay đổi mạnh, bất lợi cho tôm. Độ kiềm rất dễ thay đổi, do đó cần kiểm tra độ kiềm mỗi 3 – 5 ngày.

Test NO2 Sera: đo nồng độ Nitrit ao tôm

 • Nitrit NO2– là chất độc cho con nuôi. Nitrit ngấm vào cơ thể tôm cá qua mang và da. Nitrit tác dụng với máu, làm quá trình vận chuyển ôxy trong cơ thể trở nên khó khăn, con nuôi èo uột, chậm lớn, dễ bị bệnh và thậm chí tử vong. Đặc biệt, cá rất nhậy cảm với nitrit. Giới hạn nitrit cho ao tôm là 1 mg/l NO2– (hay 0,3 mg/l NO2–/N).

Test NH3 Sera: đo hàm lượng NH3 trong nước

 • Amôniac rất độc với tôm. Thử nghiệm trên 5 loại tôm cho thấy, NH30.45 mg/L làm giảm tốc độ lớn 50%. Theo TCVN, nồng độ amôniac tự do NH3trong nước nuôi tôm không được vượt ngưỡng 0,3 mg/l, nhưng ngưỡng tối ưu là 0,1 mg/l.
Sử dụng Test NO2 Sử dụng Test NH3

Chuyên cung cấp sỉ Test Sera hãng Đức – 090.96.93.720:

 • Test kH – Thùng 60 hộp – 100 lần Test /hộp
 • Test pH – Thùng 60 hộp – 100 lần Test /hộp
 • Test NO2 – Thùng 60 hộp – 75 lần Test /hộp
 • Test NH3 – Thùng 60 hộp – 60 lần Test /hộp
 • Test Fe – Thùng 60 hộp – 75 lần Test /hộp
 • Test Ca – Thùng 60 hộp – linh động
 • Test Mg – Thùng 60 hộp – linh động
 • Test Clo – Thùng 60 hộp – 45 lần Test /hộp
 • Test Oxy – Thùng 60 hộp – 60 lần Test /hộp
 • Test PO4 – Thùng 60 hộp – 60 lần Test /hộp

Test Sera Bạc Liêu – 090.96.93.720
Test Sera VN – Anh Nguyễn


 

About The Author

anhnguyen
TEST SERA VN

LIÊN HỆ: 098.980.9931


Gọi: 098.980.9931 – 0903.726.051

FANPAGE CÔNG TY:

TUYỂN DỤNG THỦY SẢN:

Tuyển dụng Thủy sản

ĐỊA CHỈ:

Website: TESTSERA.VN

Email: testsera.vn@gmail.com

THỜI GIAN:

07:00 – 23:00

Phone / Zalo / Viber