• Sales: Tuấn Sera
  • 098 980 9931
  • testsera.vn@gmail.com

Test Sera Bình Thuận Phát Triển Ngành Nuôi Tôm Giống Công Nghệ Cao

Test Sera Bình Thuận Phát Triển Ngành Nuôi Tôm Giống Công Nghệ Cao

Test Sera Bình Thuận Phát Triển Ngành Nuôi Tôm Giống Công Nghệ Cao
5 (100%) 1 vote

Test Sera Bình Thuận cùng phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao tại Bình Thuận nói chung và ngành sản xuất tôm giống nổi tiếng có chất lượng cao nói riêng. Để giữ vững và mở rộng thị trường tiêu thụ, hầu hết các cơ sở trên địa bàn Bình Thuận đều rất quan tâm, đầu tư công nghệ sản xuất tôm giống theo hướng chất lượng cao, kháng bệnh, không sử dụng kháng sinh. Đối với tôm bố mẹ, hiện giống chân trắng được các cơ sở nhập chủ yếu từ Thái Lan, Singapore, Mỹ …

Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ Việt Nam, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 183 km về phía Nam, cách Nha Trang 250 km và cách thủ đô Hà Nội 1.520 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A. Bình Thuận có biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Test Sera Bình Thuận Phát Triển Ngành Nuôi Tôm Giống Công Nghệ Cao

Test Sera Bình Thuận

Bình Thuận là tỉnh có dãy đất bắt đầu chuyển hướng từ Nam sang Tây của phần còn lại của Việt Nam. Phía Bắc của tỉnh Bình Thuận giáp với tỉnh Lâm Đồng, phía Đông Bắc giáp tỉnh Ninh Thuận, phía Tây giáp tỉnh Đồng Nai, phía Tây Nam giáp Bà Rịa – Vũng Tàu, ở phía Đông và Nam giáp Biển Đông với đường bờ biển dài 192 km.

Địa hình Bình Thuận chủ yếu là đồi núi thấp, đồng bằng ven biển nhỏ hẹp, địa hình hẹp ngang kéo theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, phân hóa thành 4 dạng địa hình chính gồm đất cát và cồn cát ven biển chiếm 18,22%, đồng bằng phù sa chiếm 9,43%, vùng đồi gò chiếm 31,65% và vùng núi thấp chiếm 40,7% diện tích đất tự nhiên.

Test Sera Bình Thuận Phát Triển Ngành Nuôi Tôm Giống Công Nghệ Cao

Test Sera Bình Thuận

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, không có mùa đông và khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhưng thực tế mùa mưa chỉ tập trụng vào 3 tháng 8, 9 , 10, vì vậy mùa khô thực tế thường kéo dài.

Bình Thuận có 10 loại đất với 20 tổ đất khác nhau. Bên cạnh đó Bình Thuận có nhiều loại khoáng sản có giá trị thương mại và công nghiệp.

Sông ngòi tại Bình Thuận đều ngắn, lượng nước không điều hòa, mùa mưa thì nước sông chảy mạnh, mùa nắng làm sông bị khô hạ. tỉnh có bốn sông lớn là sông Lũy (25 km), Sông Lòng Sông (43 km), sông Cái (63 km) và sông Cà Ty (76 km).

Test Sera Bình Thuận Phát Triển Ngành Nuôi Tôm Giống Công Nghệ Cao

Test Sera Bình Thuận

Theo sự sắp đặt về kinh tế, hiện nay, Bình Thuận là tỉnh thuộc vùng kinh tế Đông Nam Bộ.

Bình Thuận có vùng lãnh hải 52 nghìn km2 nên Bình Thuận là một trong ba ngư trường lớn của Việt Nam trữ lượng khai thác đánh bắt hải sản đạt 240.000 tấn hải sản các loại, là điều kiện chế biến thủy sản xuất khẩu. Sò điệp là đặc sản của biển Bình Thuận, tập trung ở 4 bãi chính là: La Khế, Hòn Rơm, Hòn Cau và Phan Rí, cho phép đánh bắt 25 – 30 nghìn tấn/năm. Ngoài thủy sản thì Bình Thuận có nhiều tiềm năng về nông – lâm nghiệp và khoáng sản.

Nuôi Tôm Giống Công Nghệ Cao Ở Bình Thuận

Tôm giống, thanh long… là những sản phẩm thế mạnh của Bình Thuận. Việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp ở lĩnh vực này đang có những bước khởi sắc, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mảnh đất cực Nam Trung Bộ vẫn là nơi hội tụ điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất tôm giống – sản phẩm lợi thể của địa phương, nhất là tôm thẻ chân trắng và tôm sú. Với bờ biển dài gần 200 km và thời tiết ít mưa, độ mặn nước biển quanh năm tương đối ổn định nên từ lâu nhiều doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực sản xuất tôm giống đã mạnh dạn đầu tư khai thác tiềm năng ở đây (tỉnh Bình Thuận). Theo thời gian, công suất và quy mô trại giống cũng không ngừng nâng lên do các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất tôm giống chú trọng nâng cấp, áp dụng kỹ thuật khoa học tiên tiến. Hiện có nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất – kinh doanh tại Bình Thuận đã tạo uy tín, thương hiệu và từng bước chiếm lĩnh thị phần cung cấp tôm giống trong cả nước. Để giữ vững và mở rộng thị trường tiêu thụ, hầu hết các cơ sở trên địa bàn Bình Thuận đều rất quan tâm, đầu tư công nghệ sản xuất tôm giống theo hướng chất lượng cao, kháng bệnh, không sử dụng kháng sinh. Đối với tôm bố mẹ, hiện giống chân trắng được các cơ sở nhập chủ yếu từ Thái Lan, Singapore, Mỹ … Trước khi xuất đi, tất cả những lô tôm giống luôn được tổ chức kiểm dịch tại cơ sở, đồng thời cấp giấy chứng nhận kiểm dịch theo đúng quy định của nhà nước về quản lý giống tôm. Với cơ sở vật chất kỹ thuật của các trại giống như hiện nay, Bình Thuận có khả năng sản xuất tôm giống đạt sản lượng đến hơn 40 tỷ post/năm nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu nuôi tôm trong nước. Song thực tế còn phụ thuộc thị trường tiêu thụ giống, như thời gian vừa qua do ảnh hưởng tình hình hạn, mặn và giá xuất bán tôm thương phẩm đạt thấp nên người nuôi hạn chế thả giống, khiến các cơ sở chưa sản xuất hết công suất…

Test Sera Bình Thuận Phát Triển Ngành Nuôi Tôm Giống Công Nghệ Cao

Test Sera Bình Thuận

Sản xuất tôm giống ở Bình Thuận có bước phát triển manh, chiếm tới gần 70% lượng tôm giống cung cấp cho thị trường trong cả nước với hơn 150 ha sản xuất giống. Theo ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bình Thuận là một trong những tỉnh phát triển nghề nuôi trồng thủy sản mạnh của cả nước. Đây cũng là địa phương được Bộ Nông nghiệp – phát triển nông thôn đầu tư nhiều nhất. Trong đó có quỹ đầu tư khu sản xuất tôm giống Chí Công 100 tỷ, cảng cá Phan Thiết 160 tỷ và khu neo đậu Phú Quý 140 tỷ. Các dự án này đang trong quá trình triển khải. Bởi vậy, Bình Thuận cần phát huy thế mạnh của mình, việc thành lập khu sản xuất tôm giống ứng dụng công nghệ cao hoàn toàn phù hợp.

Tesst Sera Bình Thuận Phát Triển Ngành Nuôi Tôm Giống Công Nghệ Cao

Test Sera Bình Thuận

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu Tổng cục Thủy sản rà soát, bổ sung nội dung thành lập Trung tâm giống công nghệ cao của Bình Thuận vào để phát triển công nghiệp tôm Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, trước khi trình Thủ tướng chính phủ. Bởi đó là vùng biển rất ổn định về độ mặn, độ sạch.

Test Sera Bình Thuận

Mang đến bà con nông dân các sản phẩm chăm sóc, quản lý chất lượng nước ao nuôi tôm nói riêng và các loài thủy sản khác nói chung. Test Sera Bình Thuận ra đời mang đến người nông dân các sản phẩm mang thương hiệu Sera nổi tiếng được nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ Đức. Test Sera Bình Thuận mang đến các sản phẩm giúp bà con kiểm tra chất lượng nước ao nuôi; đo nhanh và chính xác các chỉ tiêu của nước ao nuôi như: độ pH; độ kiềm; các khí độc (NH4/NH3, NO2, NO3); nồng độ khí trong nước (O2, CO2, Cl­2); hàm lượng kim loại (Ca, Mg, Fe, Cu, …).

Test Sera Bình Thuận đồng hành với người nông dân cung cấp các sản phẩm có giá bán hợp lý, cách sử dụng đơn giản, cho kết quả nhanh và chính xác giúp bà con đảm bảo được chất lượng nước ao nuôi. Giúp phòng ngừa và phát hiện các bệnh trên tôm (Bệnh mòn vỏ, bệnh đường ruột, bệnh trắng đuôi, …) nhằm đạt được một vụ mùa thành công và đạt năng xuất cao.

Test Sera Bình Thuận mang đến bà con nông dân các sản phẩm chất lượng:

  • Đo độ kiềm: Test kH – Thùng 60 hộp – 100 lần test/hộp
  • Đo độ pH: Test pH – Thùng 60 hộp – 100 lần test/hộp
  • Đo nồng độ Nitrit: Test NO2 – Thùng 60 hộp – 75 lần test/hộp
  • Đo Amoni: Test NH3 – Thùng 60 hộp – 60 lần test/hộp
  • Đo phèn: Test Fe – Thùng 60 hộp – 75 lần test/hộp

Quý khách có nhu cầu, hoặc câu hỏi liên quan về giá, cách sử dụng, bảo quản các loại Test Sera Bình Thuận vui lòng liên hệ:

Website: testsera.vn hoặc Tel: 0909.693.720 (Tuấn Anh)

Facebook: https://www.facebook.com/testseravietnam/

Email: testsera.vn@gmail.com

Test Sera Bình Thuận – Đặt hàng Email

Test Sera Vn – Anh Nguyễn

About The Author

Trường Thịnh
TEST SERA VN

LIÊN HỆ: 098.980.9931


Gọi: 098.980.9931 – 0903.726.051

FANPAGE CÔNG TY:

TUYỂN DỤNG THỦY SẢN:

Tuyển dụng Thủy sản

ĐỊA CHỈ:

Website: TESTSERA.VN

Email: testsera.vn@gmail.com

THỜI GIAN:

07:00 – 23:00

Phone / Zalo / Viber