• Sales: Anh Nguyễn
  • 0909 693 720
  • testsera.vn@gmail.com

Sử dụng con giống thu gom trong tự nhiên và con giống sản xuất nhân tạo có gì khác nhau?

Sử dụng con giống thu gom trong tự nhiên và con giống sản xuất nhân tạo có gì khác nhau?

Rate this post

Khi nuôi tôm càng xanh thương phẩm, sử dụng con giống thu gom trong tự nhiên và con giống sản xuất nhân tạo có gì khác nhau? Sử dụng loại nào tốt hơn?
Khi nuôi tôm thương phẩm sử dụng nguồn tôm giống ngoài tự nhiên, thu gôm có đủ điều kiện kỹ thuật, chất lượng tốt, nuôi đạt hiểu quả. Song con giống thu gom ngoài tự nhiên có mặt tốt và hạn chế sau:

– Ưu điểm:

Con giống thu gom ngoài tự nhiên luôn có kích thước lớn, giá rẻ thời gian nuôi thương phẩm ngắn.

– Nhược điểm:

Thường có chất lượng không tốt lắm, do phương pháp thu gom, lưu giữ, vận chuyển về ao nuôi.

Kích thước không đồng đều.

Chỉ nuôi được theo mùa vụ xuất hiện con giống, tuy nhiên hiện nay giống tôm càng xanh đánh bắt ngày càng giảm sút, chỉ đủ cung cấp nuôi trong diện tích xung quanh khu vực có con giống xuất hiện.

Khi nuôi tôm thịt sử dụng con giống từ sản xuất nhân tạo có ưu điểm và nhược điểm sau:

– Ưu điểm:

Chủ động trong kế hoạch nuôi bởi vì tôm giống sản xuất nhân tạo quanh năm, kích cỡ tôm đồng đều dễ quản lý trong khi nuôi.

– Nhược điểm:

Nếu nuôi tôm thịt trực tiếp từ tôm bột, thời gian nuôi kéo dài từ 7 – 8 tháng. Để rút ngắn thời gian nuôi phải có ao ương tôm bột thành tôm thương phẩm và tăng được vòng quay của ao.

Thông qua các phân tích trên cho thấy, tôm giống tự nhiên, hay nhân tạo khi có chất lượng tốt đều sử dụng nuôi tôm thịt được, nhưng khi nuôi bán thâm canh hay nuôi thâm canh nên sử dụng con giống sản xuất nhân tạo vì kích cỡ đồng đều, thả nuôi cùng thời gian.

GỌI NGAY

0909 693 720 – 094 998 2071

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ – LẺ CÁC SẢN PHẨM TEST SERA VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

About The Author

Trường Thịnh
TEST SERA VN

LIÊN HỆ: 0903.726.051


Gọi: 0903.726.051

Địa chỉ:

Web: www.TestSERA.vn

Email: testsera.vn@gmail.com

Thời gian:

24/24 (mọi lúc mọi nơi).

Facebook:

Điện thoại: