• Sales: Anh Nguyễn
  • 0909 693 720
  • testsera.vn@gmail.com

Một số lưu ý khi chuẩn bị ao nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú

Một số lưu ý khi chuẩn bị ao nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú

Rate this post

Theo nhận định của chuyên gia thì khi nuôi tôm sẽ gặp một số khó khăn như sau:

1. ảnh hưởng điều kiện thời tiết, môi trường chưa được thuận lợi cho việc nuôi.

2. người dân chưa quan tâm đến chất lượng con giống, thường mua con giống trôi nổi, không có nguồn gốc rõ ràng, không qua kiểm dịch.

3. thiết kế và xây dựng ao nuôi chưa đúng yêu cầu kỹ thuật đặc biệt là vùng mới chuyển từ trồng lúa sang nuôi tôm nằm trong khu đê bao ngăn mặn. Hệ thống thủy lợi chưa đáp ứng yêu cầu cấp và thoát nước.

4. một số người nuối sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để diệt giáp xác, ốc, còng, cá tạp,… làm nước trong ao nghèo dinh dưỡng, tôm kéo đàn, chậm lớn.

5. mầm bệnh đốm trăng từ những ao nuôi nghịch vụ đang phát triển.

Để chuẩn bị ao nuôi, người nuôi cần thực hiện:

Ao nuôi tôm phải chắc chắn, không rò rỉ nước, phải có ao lắng để xử lý nước trước khi cấp vào ao nuôi, diện tích ao lắng chiếm khoảng 25-30% diện tích ao nuôi. Sên vét bùn đáy ao, độ sâu cảu ao phải đạt từ 1,2-1,5m.

Bòn vôi: sau khi thu hoạch xong tháo cạn nước, vét lớp bùn, bón vôi nông nghiệp 0,5-1 tấn/ha, phôi khô 5-7 ngày.

Diệt tạp: lấy nước vào ao khoảng 1-1,2m qua lưới lọc. Sau đó để 2-3 ngày cho các loại trứng cá nở hết rồi tiến hành diệt cá bằng saponine nồng độ 15-20 g/m3, tiếp tục ngâm ao thêm 4 ngày nữa.

Khử trùng nguồn nước: trong ao thường có chứa nhiều loại virus, vi khuẩn, nguyên sinh động vật gây bệnh cho tôm nên trước khi thả giống cần tiến hành khử trùng nguồn nước bằng các loại thuốc như BKC, iodine,…

Bón phân gây màu để tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm giống và sử dụng chế phẩm sinh học để khống chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, làm sạch đáy ao, hấp thụ khí độc NH3, H2S đồng thời duy trì các yếu tố môi trường trong ao nuôi ổn định.

Để đảm bảo khi thả tôm giống không bị sốc và đạt tỷ lệ sống cao thì nên tạt sản phẩm Zucca-CA xuốn ai trước; kiểm tra để điều chỉnh các yếu tố môi trường nằm trong khoảng thích hợp cho tôm sinh trưởng và phát triển: pH từ 7,5-8,5, độ kiềm lớn hơn 80 mg/L, độ trong từ 30-40cm, nước có màu vàng xanh, ao không có khí độc. Sau đó mới tiến hành thả giống.

GỌI NGAY

0909 693 720 – 094 998 2071

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SỈ – LẺ CÁC SẢN PHẨM TEST SERA VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

About The Author

Trường Thịnh
TEST SERA VN

LIÊN HỆ: 0903.726.051


Gọi: 0903.726.051

Địa chỉ:

Web: www.TestSERA.vn

Email: testsera.vn@gmail.com

Thời gian:

24/24 (mọi lúc mọi nơi).

Facebook:

Điện thoại: