• Sales: Tuấn Sera
  • 098 980 9931
  • testsera.vn@gmail.com

Bán sỉ Test Sera Kiên Giang – Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán sỉ Test Sera Kiên Giang – Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán sỉ Test Sera Kiên Giang – Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang
5 (100%) 1 vote

Bán sỉ Test Sera Kiên Giang cung nhau phát triển nghề nuôi tôm càng xanh Kiên Giang. Chuyển đổi cơ cấu ngành nuôi tôm Kiên Giang sang hướng phát triển mới thích ứng với biến đổi khí hậu. Tôm càng xanh được nông dân thả nuôi trong các mô hình tôm – lúa, quảng canh cải tiến… và thường được nuôi xen canh với tôm sú hoặc tôm thẻ chân trắng. Sản lượng tôm càng xanh thương phẩm đã thu hoạch đạt 4.500 tấn. Dự kiến, diện tích thả nuôi đối tượng này cả năm sẽ đạt 11.513 ha, sản lượng 8.387 tấn.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang – Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Từ một tỉnh chuyên canh lúa, nhờ đầu tư, khuyến khích người dân chuyển đổi lúa kém hiệu quả sang nuôi tôm theo hướng hàng hóa, áp dụng công nghệ cao, Kiên Giang đang trở thành địa phương có diện tích nuôi tôm lớn nhất, nhì vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Nuôi tôm càng xanh luân canh với vụ lúa đông xuân là mô hình chuyển dịch cơ cấu kinh tế phá thế độc canh cây lúa, tăng lợi nhuận trên cùng đơn vị diện tích được nhiều hộ dân ở hai huyện Giồng Riềng và Gò Quao (Kiên Giang) áp dụng. Vụ tôm năm nay, hầu hết các hộ nuôi đều trúng mùa, trúng giá, lợi nhuận gấp ba lần năm trước. Đây là tín hiệu vui để Kiên Giang nhân rộng mô hình này thời gian tới.

Điển hình những thành công trong chuyển dịch cơ cấu từ trồng lúa sang nuôi tôm mang lại cho người nông dân ở Kiên Giang:

Ông Huỳnh Văn Lĩnh (ngụ ấp Bời Lời A, xã Vĩnh Bình Nam) cho biết: “1,2 ha tôm càng xanh của tôi vừa thu hoạch xong, sau khi trừ các khoản chi phí lời hơn 100 triệu đồng. So với trồng lúa lợi nhuận cao gấp nhiều lần. Và hơn nữa, trồng lúa trong thời gian gần đây kém hiệu quả do xâm nhập mặn, mưa ít không đủ nước ngọt rửa mặn nên lúa sau khi gieo sạ hay bị ngộ độc phèn, mặn và chết”. Cũng tại ấp Bời Lời A, ông Bùi Tấn Te cho biết: “Tôi đã đầu tư hơn 16 triệu đồng nuôi tôm càng xanh. Hiện với giá thị trường khoảng 195.000 đồng/kg, tôi cầm chắc thu về từ 100 triệu đồng trở lên”.

Cũng theo ông Te, phần lớn nông dân trong vùng đang tập trung nuôi tôm càng xanh vì lời nhiều hơn, trong khi làm lúa bây giờ “năm ăn, năm thua”. Đầu vụ, nhều người gieo sạ lúa nhưng đến thời điểm này coi như thất mùa, thua lỗ trắng tay do lúa không nở bụi, trổ bông không đều, hạt lép hoặc bị chết trắng vì ngộ độc phèn, mặn, thiếu nước tưới. Từ đó, nông dân trong huyện đã nuôi tôm càng xanh kết hợp với nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng theo mô hình sản xuất tôm – lúa. Tôm càng xanh chỉ thích hợp với môi trường nước ngọt nhưng đã được bà con thuần hóa đưa về nuôi vùng nước lợ, sinh trưởng phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bán sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

Còn ông Lê Tấn Nghi, ở ấp Cạnh Đền, xã Vĩnh Phong cho hay: “Hai héc – ta tôm càng xanh của tui vụ này thu hoạch ngót nghét 200 triệu đồng đấy! Năm nay, khá hơn năm ngoái, sản lượng và giá đều cao”. Ông Nghi nói thêm: “Bên anh Dân đang thu hoạch, bán giá 170.000 đồng/kg, cao hơn so với thời điểm tui bán. Cả xóm, vụ tôm năm nay ai cũng trúng mùa nên rất phấn khởi”.

Riêng ở huyện Vĩnh Thuận, các địa bàn nuôi tôm càng xanh nhiều và đang tiếp tục phát triển là các xã: Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam, Bình Minh, Vĩnh Phong, Tân Thuận và một phần xã Vĩnh Thuận. Hiện giá tôm càng xanh loại I ở vùng U Minh Thượng, nhất là Vĩnh Thuận lên đến 180.000 đồng/kg. Ông Lê Minh Liệt, ngụ ấp Đông Tranh, xã Vĩnh Bình Bắc cho biết, những năm qua nhờ giá tôm luôn ở mức cao mà kinh tế gia đình ông khá hơn trước. Ông nói: “Gia đình tôi có 7 ha nuôi tôm kết hợp trồng lúa, hằng năm cho lợi nhuận khoảng 700 triệu đồng. Quy trình chăm sóc tôm, nhất là tôm càng xanh cũng “khỏe”, tận dụng gốc rạ, sinh vật trên ruộng lúa làm thức ăn cho tôm, cho nên giảm được chi phí”.

Cùng với Vĩnh Thuận, hai huyện khác trong vùng U Minh Thượng có diện tích nuôi tôm lớn là An Biên và An Minh. Theo trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Vĩnh Thuận Võ Hoàng Nguyên, sỡ dĩ người dân U Minh Thượng bắt đầu chuộng con tôm càng xanh do giống tôm này chịu được thời tiết khắc nghiệt của vùng, giá bán lại cao hơn so với con tôm sú. Tôm càng xanh ở đây giá cao hơn tôm càng xanh ở các nơi khác còn vì chất lượng thịt ngon, ngọt, do được nuôi trong môi trường tự nhiên, ăn rong tảo, không ăn thức ăn công nghiệp.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi Tôm Càng Xanh Ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

Còn ở huyện Giồng Riềng, ông Đặng Hoàng Sơn thả nuôi 160 nghìn con tôm càng xanh giống trên diện tích 2 ha. Nhờ nắm vững những kiến thức được tập huấn và những kinh nghiệm qua nhiều năm nuôi thực tế, năm nay ông Sơn trúng đậm vụ tôm, ông Sơn thu nhập gần 200 triệu đồng, lợi nhuận gần 80 triệu đồng. Cũng như ông Sơn, một số hộ khác như ông Đặng Quốc Việt, Nguyễn Hồng Liên, … ngụ cùng ấp cũng thu nhập từ 40 đến 50 triệu đồng/ha. Theo tính toán của ông Sơn, nếu làm lúa hè thu mỗi ha trúng lắm cũng chỉ lời khoảng 5 triệu đồng, nhưng rất cực, còn thay vụ lúa bằng vụ tôm càng xanh không chỉ hiệu quả kinh tế đạt cao gấp sáu, bảy lần trồng lúa mà còn nhàn rỗi hơn trong khâu thu hoạch và dễ tiêu thụ sản phẩm.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng: phòng trào nuôi tôm càng xanh thay cho vụ hè thu đã được nông dân một số xã của huyện Giồng Riềng áp dụng từ năm 2007, với diện tích khoảng 20 ha/năm. Tuy nhiên, trước đây mô hình này còn mới mẻ, nông dân còn hạn chế về kỹ thuật, năng suất tôm không ổn định, bình quân chỉ khoảng 800 kg/ha. Vào năm 2009, huyện Giồng Riềng có khoảng gần 20 hộ áp dụng mô hình này với gần 20 ha, tập trung chủ yếu ở ấp Hòa A, xã Hòa Lợi và ấp Hòa Sơn, xã Hòa Thuận. Do địa hình ở những nơi đây trũng và chịu ảnh hưởng lớn bởi lượng nước lũ đổ về hằng năm nên ngập sâu từ tháng 7 đến tháng 11. Nếu Sản xuất vụ lúa hè thu thì hiệu quả không cao. Nhưng yếu tố lý hóa vùng này lại rất phù hợp loài thủy sản này, vì vậy quy hoạch vùng này thành vùng nuôi tôm càng xanh là hợp lý nhất.

Cũng giống như Giồng Riềng, huyện Gò Quao cũng có môi trường sinh thái tương tự. với hệ thống thủy lợi cơ bản hoàn chỉnh, địa bàn có nhiều kênh rạch chằng chịt, có dòng Cái Lớn, Cái Bé bao quanh tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân phát triển mô hình nuôi thủy sản. Vào năm 2007, nhiều hộ dân ở hai xã Vĩnh Thắng và Vĩnh Tuy đã áp dụng mô hình nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa. Tuy nhiên diện tích nuôi chỉ hơn 40 ha và hiệu quả kinh tế không bằng ở huyện Giồng Riềng, nhưng nếu so sánh vụ tôm càng xanh với vụ lúa hè thu thì hiệu quả kinh tế vụ tôm vẫn cao hơn rất nhiều.

Ông Quảng Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Kiên Giang cho biết, từ đầu năm đến nay, nông dân trong tỉnh đã thả nuôi được 9.641 ha tôm càng xanh (đạt 21,3% so với kế hoạch), tập trung chủ yếu ở các huyện vùng U Minh Thượng như: Vĩnh Thuận 6.900 ha, An Minh 1.400 ha, U Minh Thượng 778 ha và Gò Quao 563 ha.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

Tôm càng xanh được nông dân thả nuôi trong các mô hình tôm – lúa, quảng canh cải tiến… và thường được nuôi xen canh với tôm sú hoặc tôm thẻ chân trắng. Sản lượng tôm càng xanh thương phẩm đã thu hoạch đạt 4.500 tấn. Dự kiến, diện tích thả nuôi đối tượng này cả năm sẽ đạt 11.513 ha, sản lượng 8.387 tấn. Nhu cầu con giống thả nuôi cho những tháng cuối năm khoảng 224 triệu con.

Ông Thao lý giải diện tích nuôi tôm càng xanh tăng mạnh là do “năm nay mưa sớm và lượng mưa nhiều, làm cho độ mặn một số vùng nuôi tôm rất thấp, có nơi dưới 2‰, nên nông dân chuyển sang thả nuôi tôm càng xanh nhiều”. Điều đáng lo ngại là nhu cầu con giống tăng mạnh trong khi nguồn cung không đảm bảo. Trong đó, nguồn giống nhập từ Thái Lan qua đường tiểu ngạch chưa thực hiện đúng quy định về kiểm dịch, chất lượng khó kiểm soát nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, khô hạn, xâm nhậm mặn, nhất là tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt gây bất lợi cho sản xuất, thì mô hình “lúa – tôm sú – tôm thẻ chân trắng – tôm càng xanh” ở Kiên Giang bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra triển vọng mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Tuy nhiên, để mô hình ngày một hoàn thiện, cần có sự nghiên cứu, đánh giá kịp thời của các ngành chức năng nhằm giúp nông dân sản xuất đạt hiệu quả cao và bền vững.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang Mang Đến Sự Phát Triển

Test Sera là test kit dùng để kiểm tra chất lượng nước ao nuôi thủy sản được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển ngành nuôi trồng thủy sản. Test Sera có ưu điểm là kiểm tra nhanh, vừa định tính, vừa định lượng. Việt Nam là một trong các nước sử dụng Test Sera như một công cụ hỗ trợ việc kiểm soát chất lượng nước thủy sản. Test Sera gồm những loại test kit kiểm tra các chỉ tiêu thông dụng của nước và các chất hòa tan dưới dạng ion có tác động đến chất lượng nước cũng như đến sự phát triển của sinh vật trong nước.

Bán sỉ Test Sera Kiên Giang mang đến sự phát triển cung cấp các sản phẩm chất lượng từ Đức được nhập khẩu và phân phối chính hãng, có mức giá cạnh tranh vô cùng hợp lý cho bà con nông dân, cách sử dụng dễ dàng (hưỡng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt).

Sau đây là các sản phẩm mà Test Sera Việt Nam và Test Sera Kiên Giang mang đến cho bà con nông dân:

1. Test pH: Đo nồng độ hoạt động của ion H+ có trong nước, hay độ axit, bazơ của nước. Loại nước có pH < 7 có tính axit còn pH > 7 có tính bazơ. pH tối ưu cho sự phát triển của thủy sản nằm trong khoảng 7,5 đến 8. Và tùy vào loại thủy sản mà bà con nuôi mà kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

2. Test kH: Kiểm tra nồng độ kiềm (hàm lượng mg/l HCO3 hoặc CaCO3) trong môi trường ao nuôi.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

3. Test NO2: Đo nồng độ nitrit trong môi trường ao nuôi.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

4. Test Cl: Kiểm tra hàm lượng Chlorine (Clo) trong môi trường ao nuôi.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

5. Test Fe: Đo nồng độ sắt trong môi trường ao nuôi.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

6. Test O2: Kiểm tra nồng độ oxy hòa tan có trong ao nuôi, giúp người nuôi có thể biết được oxy trong ao là đủ cho sinh vật phát triển chưa.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

7. Test Mg: Kiểm tra hàm lượng Magnesium trong môi trường ao nuôi.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

8. Test Ca: Kiểm tra hàm lượng Calcium có trong môi trường ao nuôi.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

9. Test NH3/NH4: Kiểm tra hàm lượng Amonium/Amonia trong môi trường ao nuôi.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

10. Test NO3: Kiểm Tra nồng độ nitrit trong môi trường ao nuôi.

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang - Nuôi tôm càng xanh ở Kiên Giang

Bán Sỉ Test Sera Kiên Giang

Tất cả các loại Test Sera trên đây được Test Sera Kiên Giang nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ Đức. Quý khách có nhu cầu, hoặc câu hỏi liên quan về giá, cách sử dụng, bảo quản các loại Test Sera vui lòng liên hệ bán sỉ Test Sera Kiên Giang:

Website: testsera.vn hoặc Tel: 0909.693.720 (Tuấn Anh)

Facebook: https://www.facebook.com/testseravietnam/

Email: testsera.vn@gmail.com

Test Sera Kiên Giang0909.693.720

Test Sera Vn – Anh nguyễn

About The Author

Trường Thịnh
TEST SERA VN

LIÊN HỆ: 098.980.9931


Gọi: 098.980.9931 – 0903.726.051

FANPAGE CÔNG TY:

TUYỂN DỤNG THỦY SẢN:

Tuyển dụng Thủy sản

ĐỊA CHỈ:

Website: TESTSERA.VN

Email: testsera.vn@gmail.com

THỜI GIAN:

07:00 – 23:00

Phone / Zalo / Viber