• Sales: Anh Nguyễn
  • 0909 693 720
  • testsera.vn@gmail.com

Test Sera Kiên Giang – Ngành nuôi tôm tỉnh Kiên Giang

Test Sera Kiên Giang – Ngành nuôi tôm tỉnh Kiên Giang

Rate this post

Test Sera Kiên Giang mang đến sự phát triển ngành nuôi tôm tỉnh Kiên Giang. Kiên Giang từ một tỉnh chuyên canh lúa, nhờ đầu tư, khuyến khích người dân chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang nuôi tôm theo hướng hàng hóa, áp dụng công nghệ cao Kiên Giang đang trở thành địa phương có diện tích nuôi tôm lớn nhất, nhì ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Test Sera Kiên Giang - Ngành nuôi tôm tỉnh Kiên Giang

Test Sera Kiên Giang mang đến sự phát

Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long ở miền Nam Việt Nam. Trung tâm tỉnh là thành phố Rạch Giá. Kiên Giang giáp Campuchia ở phía Bắc và vịnh Thái Lan ở phía Tây.

Kiên Giang được nhiều người biết đến là vùng đất văn hóa và du lich. Ngoài ra, Kiên Giang còn có tiềm năng kinh tế với nguồn lợi thủy sản vô cùng to lớn.

Do nằm ở vùng có vĩ độ thấp và giáp biển nên Kiên Giang có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm. Và không chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão; rất ít thiên tai; không rét; không có bão đổ bộ trực tiếp; ánh sáng và nhiệt lượng dồi dào; thuận lợi cho cây trồng và vật nuôi phát triển.

Ngành Nuôi Tôm Tỉnh Kiên Giang

Từ một tỉnh chuyên canh lúa, nhờ đầu tư, khuyến khích người dân chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang nuôi tôm theo hướng hàng hóa, áp dụng công nghệ cao Kiên Giang đang trở thành địa phương có diện tích nuôi tôm lớn nhất, nhì ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Test Sera Kiên Giang - Ngành nuôi tôm tỉnh Kiên Giang

Test Sera Kiên Giang mang đến sự phát

Giai đoạn từ năm 2012 – 2017, diện tích nuôi trồng thủy sản tỉnh Kiên Giang đã tăng từ 163.761 ha lên 240.630 ha. Trong đó, diện tích nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh, tăng từ 87.054 ha lên 119.488 ha.

Năm 2017, toàn huyện Vĩnh Thuận có gần 23.000 ha đất nuôi tôm với sản lượng hơn 12.500 tấn; tăng gần 20% cùng kỳ năm 2016. Trong 12.500 tấn thì tôm càng xanh chiếm gần phân nữa.

Địa bàn nuôi tôm càng xanh nhiều và đang phát triển: Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam, Bình Minh, Vĩnh Phong, Tân Thuận và một phần xã Vĩnh Thuận. Cùng với Vĩnh Thuận, hai huyện khác trong vùng U Minh Thượng có diện tích nuôi tôm lớn là An Biên và An Minh. Năm 2018, huyện An Biên có 19.622 ha nuôi tôm nước lợ, trong đó 17.522 ha luân canh tôm – lúa. Còn ở huyện An Minh, diện tích vụ tôm nuôi nước lợ 5 năm nay là hơn 47.768 ha, trong đó nông dân đã bắt đầu chuyển dịch từ nuôi tôm sú sang thả nuôi tôm càng xanh. Ngoài vùng U Minh Thượng thì tứ giác Long Xuyên cũng được quy hoạch sản xuất tôm nguyên liệu với rất nhiều doanh nghiệp đang thả nuôi từ vài trăm đến cả nghìn hec – ta.

Năm 2017, Trung tâm khuyến nông Kiên Giang thực hiện 6 điểm trình diễn, chuyển giao mô hình nuôi tôm hai giai đoạn trong ao có lót bạt cho người nuôi tôm, quy mô 300 m2 giai đoạn 1 và 2.000 m2 giai đoạn 2, lợi nhuận hơn 200 triệu đồng/điểm. Đầu năm 2018, Trung tâm tiếp tục triển khai 5 điểm trình diễn tại năm huyện, thị xã. Mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh hại giai đoạn trong ao trải bạt đạt sản lượng 3 tấn/ao nuôi 500 m3/vụ và có thể nuôi 3 – 4 vụ/năm.

Việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật và ứng công nghệ trong nuôi trồng thủy sản nói chung và trong ngành nuôi tôm nói riêng đã có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là áp dụng kỹ thuật nuôi tôm hai giai đoạn lọt bạt đáy áo, áp dụng công nghệ Semi – biofloc, Biofloc… Trong nuôi tôm nước lợ đã trở nên khá phổ biến. Từ đó, nâng cao năng suất, cụ thể nuôi tôm thẻ chân trắng trước kia chỉ đạt sản lượng khoảng 10 – 12 tấn/ha/vụ thì nay có thể đạt khoảng 30 – 50 tấn/ha/vụ. Hiện toàn tỉnh có khoảng 300 ha nuôi tôm áp dụng theo các phương thức này.

Ngành thủy sản Kiên Giang cũng tăng cường công tác khuyến ngư khuyến cáo nông dân tuân thủ đúng lịch thời vụ thả giống hàng năm và quy trình kỹ thuật nuôi tôm; cũng cố nâng cao chất lượng chuyên môn kỹ thuật. Hướng dẫn nông dân xử lý kịp thời những tình huống bất lợi; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; kiểm soát nguồn nước.

Test Sera Kiên Giang

Test Sera Kiên Giang đảm bảo chất lượng nước ao nuôi tôm, mang đến mùa màng bội thu cho bà con nông dân. Test Sera Kiên Giang chuyên cung cấp sỉ các sản phẩm kiểm tra nhanh chất lượng nước ao nuôi mang thương hiệu Sera được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Sản phẩm dùng để kiểm tra các chỉ tiêu của nước ao nuôi: độ pH; độ kiềm; các khí độc (NH4/NH3, NO2, NO3); nồng độ khí trong nước (O2, CO2, Cl2); hàm lượng kim loại (Ca, Mg, Fe, Cu, …).

Test Sera Kiên Giang cung cấp các sản phẩm có giá ban hợp lý nhất; cách sử dụng đơn giản; cho kết quả nhanh và chính xác giúp bà con nông dân đảm bảo được chất lượng nước ao. Giúp phòng ngừa và phát hiện các bệnh trên tôm (bệnh phân trắng; bệnh đốm trắng; đen mang; hoại tử cơ, …) nhằm đạt được một vụ mùa thành công, đạt năng xuất cao.

Test Sera Kiên Giang mang đến bà con các sản phẩm:

  • Đo độ kiềm: Test kH – Thùng 60 hộp – 100 lần test/hộp
  • Đo độ pH: Test pH – Thùng 60 hộp – 100 lần test/hộp
  • Đo nồng độ Nitrit: Test NO2 – Thùng 60 hộp – 75 lần test/hộp
  • Đo Amoni: Test NH3 – Thùng 60 hộp – 60 lần test/hộp
  • Đo phèn: Test Fe – Thùng 60 hộp – 75 lần test/hộp

Quý khách có nhu cầu, hoặc câu hỏi liên quan về giá, cách sử dụng, bảo quản các loại Test Sera vui lòng liên hệ:

Website: testsera.vn hoặc Tel: 0909.693.720 (Tuấn Anh)

Facebook: https://www.facebook.com/testseravietnam/

Email: testsera.vn@gmail.com

Test Sera Kiên Giang – 090.96.93.720

Test Sera Vn – Anh Nguyễn

About The Author

Trường Thịnh
TEST SERA VN

LIÊN HỆ: 0903.726.051


Gọi: 0903.726.051

Địa chỉ:

Web: www.TestSERA.vn

Email: testsera.vn@gmail.com

Thời gian:

24/24 (mọi lúc mọi nơi).

Facebook:

Điện thoại: