• Sales: Tuấn Sera
  • 098 980 9931
  • testsera.vn@gmail.com

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống
5 (100%) 1 vote

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống ở Ninh Thuận nhờ điều kiện thiên nhiên thuận lợi nên nghề nuôi tôm giống ở Ninh Thuận phát triển rất thuận lợi. Chuyện nông dân có lãi tiền tỷ mỗi năm là bình thường. Toàn tỉnh đã có 498 đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư sản xuất tôm giống với 1.200 trại sản xuất, hàng năm cung cấp ra thị trường trên 24 tỷ con tôm giống. Riêng trong năm 2017, sản lượng tôm giống của tỉnh sản xuất ước đạt khoảng 24,9 tỷ con, tăng 15,1% so với năm 2016.

Tỉnh Ninh Thuận

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc Duyên Hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Tỉnh lỵ của Ninh Thuận là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nằm cách Thành Phố Hồ Chí Minh 340 km về phía Bắc, cách Thủ đô Hà Nội 1.380 km về phía Nam và cách Nha Trang 100 km theo đường Quốc lộ 1A và cách Đà Lạt 110 km theo Quốc lộ 27, đồng thời nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 60 km, thuận tiện cho việc giao lưu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống

Test Sera Ninh Thuận – Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Thuận

Các nhà khảo cổ đã phát hiện được ở Nhơn Hải của Ninh Thuận các mộ cổ chôn cùng với đồ đá, đồ sắt thuộc nền văn hóa Sa Huỳnh cách đây khoảng 2.500 năm. Ninh Thuận còn là nơi gìn giữ được nhiều di sản quý báu của nền văn hóa Chămpa, bao gồm chữ viết, dân ca và nghệ thuật múa, trang phục và nghề dệt thổ cẩm, nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc.

Tỉnh có hơn 20 làng người Chăm, trong đó có những làng vẫn duy trì các tập quán của chế độ mẫu hệ. Ninh Thuận bảo tồn gần nguyên vẹn hệ thống tháp Chăm được xây dựng trong nhiều thế kỷ trước, tiêu biểu là cụm tháp Hòa Lai (Ba Tháp) xây dựng thế kỷ thứ IX, cụm tháp Po Klong Garai xây dựng thế kỷ XIII và cụm tháp Po Rome xây dựng thế kỷ XVII.

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống

Test Sera Ninh Thuận – Thám Po Klong Garai

Ninh Thuận thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ có hình thể giống như một hình bình hành, hại góc nhọn về phía Tây Bắc và Đông Nam. Phía Bắc giáp tỉnh Khánh Hòa, phía Nam giáp tỉnh Bình Thuận, phía Tây giáp tỉnh Lâm Đồng và phía Đông giáp Biển Đông.

Khi gió mùa Tây Nam mang mưa vào đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên, thì hệ thống núi ở Tây Nguyên, Bình Thuận đã làm cho những cơn gió mùa Tây Nam này không đến được Ninh Thuận. Cũng như cơn gió mùa Đông Bắc, cơn gió mùa Tây Nam vào Ninh Thuận bị tù túng. Cho nên trong khi nó mang mưa đến các vùng trong nước nhưng vào Ninh Thuận thì biến thành khô hanh.

Ninh Thuận là vùng đất cuối của dãy Trường Sơn với nhiều dãy núi đâm ra biển Đông, có địa hình thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Lãnh thổ tỉnh được bao bọc bởi 3 mặt núi với 3 dạng địa hình gồm núi, đồi gò bán sơn địa và đồng bằng ven biển.

Ninh Thuận có khí hậu nhiệt đới Xavan đến cận hoang mạc với đặc trưng khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh. Chính vì vậy thời tiết Ninh Thuận phân hóa thành 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Nguồn nước ở Ninh Thuận phân bố không đều, tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc và trung tâm tỉnh. Nguồn nước ngầm trong địa bàn tỉnh chỉ bằng 1/3 mức bình quân cả nước.

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống

Test Sers Ninh Thuận – Vịnh Vĩnh Hy

Ninh Thuận có 3 cửa khẩu ra biển là Đông Hải, Cà Ná, Khánh Hải, có đường bờ biển dài 105 km với vùng lãnh hải rộng trên 18.000 km2, có trên 500 loài cá, tôm. Do thuộc vùng có nhiệt độ cao, cường độ bức xạ lớn nên Ninh Thuận có điều kiện lý tưởng để sản xuất muối công nghiệp. Khoáng sản nơi đây tương đối phong phú về chủng loại bao gồm nhóm khoáng sản kim loại và nhóm khoáng sản phi kim loại.

Về nông nghiệp, Ninh Thuận nổi tiếng với những sản phẩm như: nho, táo, hành, tỏi, tôm giống, muối… đây là địa phương có quy mô trồng nho nhiều nhất nước, được trồng chủ yếu tại huyện Ninh Phước và huyện Thuận Nam. Hành và tỏi cũng là một trong những thế mạnh của Ninh Thuận, được trồng nhiều tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Hải. Ngoài ra, địa phương này còn là trung tâm tôm giống lớn của cả nước với quy mô sản xuất trong năm 2014 ước đạt 24,1 tỷ con giống.

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống

Test Sera Ninh Thuận – Vườn nho tại Ninh Thuận

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống

Test Sera Ninh Thuận – Ruộng muối tại Ninh Thuận

Về công nghiệp, Ninh Thuận hiện có các khu công nghiệp: Du Long, Phước Nam, Thành Hải và đang trong quá trình xúc tiến để thành lập khu công nghiệp Cà Ná.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm là nới giao nhau của 3 trục giao thông chiến lược là Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam và Quốc lộ 27. Tỉnh Ninh Thuận có quốc lộ 1A, Quốc lộ 27 và tuyến đường tỉnh khác như tỉnh lộ 702, 703 đều đạt tiêu chuẩn cấp IV, các tuyến đường huyện và liên xã được nâng cấp và đảm bảo giao thông cơ giới thuận tiện quanh năm. Về hàng không thì tỉnh có Sân bay quân sự Thành Sơn với 2 đường băng và chiều dài đường băng là 3200m.

Test Sera Ninh Thuận – Nghề nuôi tôm giống ở Ninh Thuân

Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, đường bờ biển dài hơn 100 km, gần chục năm qua, nghề sản xuất giống và nuôi thủy hải sản thương phẩm có giá trị cao như tôm hùm, tôm sú, tôm thẻ chân trắng, ốc hương… tại các xã ven biển của tỉnh Ninh Thuận phát triển khá nhanh. Chuyện nông dân có lãi tiền tỷ mỗi năm là bình thường.

Từ lợi thế vị trí địa lý chung quanh là núi bao bọc, nên vùng biển ở Ninh Thuận ít bị ảnh hưởng nhiều khi môi trường khí hậu thay đổi, kể cả có mưa bão… nên nông dân sản xuất và nuôi thủy hải sản tại các vịnh thuộc khu vực C1 và C2, TP Phan Rang – Tháp Chàm, các huyện Ninh Hải, Ninh Phước đã và đang có lợi nhuận cao.

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống

Test Sera Ninh Thuận – Hồ nuôi tôm giống của Trung tâm Giống hải sản cấp I Ninh Thuận

Bên cạnh đó nhờ nhiệt độ trung bình cao, nguồn nước biển có chất lượng tốt, độ mặn ổn định, nghề nuôi tôm giống đã trở thành thế mạnh trong chiến lược phát triển của tỉnh. Được sự quan tâm, khuyến khích đầu tư và quy hoạch các vùng sản xuất giống tập trung, những năm qua, nghề sản xuất tôm giống liên tục phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 3 vùng sản xuất tôm giống tại xã An Hải (Ninh Phước), xã Tri Hải và Nhơn Hải (Ninh Hải) và Cà Ná (Thuận Nam). Từ những trại nuôi quy mô sản xuất nhỏ lẻ, đến nay, toàn tỉnh đã có 498 đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư sản xuất tôm giống với 1.200 trại sản xuất, hàng năm cung cấp ra thị trường trên 24 tỷ con tôm giống. Riêng trong năm 2017, sản lượng tôm giống của tỉnh sản xuất ước đạt khoảng 24,9 tỷ con, tăng 15,1% so với năm 2016.

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống

Test Sera Ninh Thuận – Công tác quản lý chất lượng tôm giống được Chi cục Thủy sản Ninh Thuận thực hiện rất chặt chẽ

Các doanh nghiệp, tập đoàn ngoài đầu tư mở rộng sản xuất còn ứng dúng nhiều kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất như: nuôi cấy tảo thuần chủng trong hệ thống tuần hoàn khép kín, công nghệ lắng lọc nước, xử lý bằng ozone, tia cực tím, ương nuôi ấu trùng bằng công nghệ vi sinh.

Để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm tôm giống Ninh Thuận trong bối cảnh thì trường tôm giống tràn lan, khó kiểm soát như hiện nay. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận, Chi cục Thủy sản tỉnh hiện đang phối hợp công ty TNHH T&t INVENMARK Sở hữu trí tuệ quốc tế triển khai dự án “Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận tôm giống tỉnh Ninh Thuận” với tổng kinh phí hơn 520 triệu đồng.

Dự án xác định các tiêu chỉ bao gồm: nguồn gốc xuất xứ, chất lượng tôm giống, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh phòng chống dịch bệnh, an toàn sinh học, không sử dụng kháng sinh và chất cấm trong quá trình sản xuất giống, không sử dụng thức ăn, chế phẩm sinh học ngoài danh mục được phép lưu hành. Đánh giá chất lượng tôm giống trước khi thả nuôi thương phẩm, khả năng chịu đựng và các tác nhân gây bệnh trên tôm.

Test Sera Ninh Thuận và nghề nuôi tôm giống

Test Sera Ninh Thuận – Cán bộ kỹ thuật Trung tâm Giống hải sản cấp I Ninh Thuận chăm sóc bể nuôi tôm giống

Theo định hướng của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng như Nghị quyết Tỉnh ủy, sẽ xây dựng Ninh thuận trở thành Trung tâm sản xuất tôm giống chất lượng cao của cả nước với sản lượng từ 36 đến 40 tỷ con/năm. Trên cơ sở đó, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh rà soát quy hoạch, thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng sản xuất. Ông Dư Ngọc Tuân cho biết: “Hiện nay, tỉnh đã có chủ trương mở rộng khu sản xuất giống thủy sản tập trung xã An Hải (Ninh Phước) lên 186,6 ha. Bên cạnh đó, khu sản xuất giống thủy sản xã Nhơn Hải (Ninh Hải) hơn 100 ha, nơi tập trung hơn 50% cơ sở sản xuất và sản lượng tôm giống của tỉnh, hiện cũng đang có chủ trương đầu tư chỉnh trang kết cấu hạ tầng khu vực này.

Với ưu thế về điều kiện tự nhiên và quy hoạch vùng nuôi tôm giống trọng điểm của cả nước. Ninh Thuận đang tiếp tục nổ lực để giữ vững lợi thế cạnh tranh, khẳng định thương hiệu và ngôi vị số 1 về sản xuất tôm giống.

Test Sera Ninh Thuận

Mang đến các sản phẩm có chất lượng cao, được nhập khẩu và phân phối chính hãng từ Sera Đức.Test Sera Ninh Thuận mang đến các sản phẩm giúp bà con kiểm tra chất lượng nước ao nuôi; đo nhanh và chính xác các chỉ tiêu của nước ao nuôi như: độ pH; độ kiềm; các khí độc (NH4/NH3, NO­2, NO3); nồng độ khí trong nước (O2, CO2, Cl2); hàm lượng kim loại (Ca, Mg, Fe, Cu, …).

Test Sera Ninh Thuận cung cấp các sản phẩm có giá hợp lý, cách sử dụng đơn giản, cho kết quả nhanh, chính xác giúp bà con nông dân đảm bảo được chất lượng nước ao. Giúp phòng ngừa và phát hiện các bệnh trên tôm (Bệnh phân trắng, bệnh đốm trắng, bệnh đen mang, …) nhằm đạt được một vụ mùa thành công, đạt năng xuất cao.

Test Sera Ninh Thuận mang đến bà con các sản phẩm:

  • Đo độ kiềm: Test kH – Thùng 60 hộp – 100 lần test/hộp
  • Đo độ pH: Test pH – Thùng 60 hộp – 100 lần test/hộp
  • Đo nồng độ Nitrit: Test NO2 – Thùng 60 hộp – 75 lần test/hộp
  • Đo Amoni: Test NH3 – Thùng 60 hộp – 60 lần test/hộp
  • Đo phèn: Test Fe – Thùng 60 hộp – 75 lần test/hộp

Quý khách có nhu cầu, hoặc câu hỏi liên quan về giá, cách sử dụng, bảo quản các loại Test Sera Ninh Thuận vui lòng liên hệ:

Website: testsera.vn hoặc Tel: 0909.693.720 (Tuấn Anh)

Facebook: https://www.facebook.com/testseravietnam/

Email: testsera.vn@gmail.com

Test Sera Ninh Thuận090.96.93.720

Test Sera Vn – Anh Nguyễn

 

About The Author

Trường Thịnh
TEST SERA VN

LIÊN HỆ: 098.980.9931


Gọi: 098.980.9931 – 0903.726.051

FANPAGE CÔNG TY:

TUYỂN DỤNG THỦY SẢN:

Tuyển dụng Thủy sản

ĐỊA CHỈ:

Website: TESTSERA.VN

Email: testsera.vn@gmail.com

THỜI GIAN:

07:00 – 23:00

Phone / Zalo / Viber