• Sales: Anh Nguyễn
  • 0909 693 720
  • testsera.vn@gmail.com

Sự phát triển của ngành nuôi tôm sú

Sự phát triển của ngành nuôi tôm sú

Rate this post

Vào giữa những năm 1980, các nông trường nuôi đã bị đánh bắt tôm non do ngư dân chạy theo lợi nhuận. Do đó, việc nuôi tôm giống trở thành vấn đề quan trọng . Để đảm bảo cung cấp đều đặn tôm giống cho người nuôi, ngành công nghiệp tôm phải bắt đầu việc nuôi tôm từ trong trứng và đảm bảo chất lượng tôm non.

Nuôi tôm bắt đầu từ khi nào?

Sự phát triển của ngành nuôi tôm sú

Nuôi tôm là một ngành nông nghiệp nhằm nhân giống và phát triển các loại tôm để phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ của con người. Việc nuôi tôm thương mại đầu tiên bắt đầu từ những năm 1970. Sau đó, sản lượng sản xuất tôm phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của thị trường, đặc biệt là Mỹ, Nhật, Châu Âu. Khi ngành nuôi tôm phát triển vào những năm 1970 đã thỏa mãn cho nhu cầu thị trường đang tăng cao, vượt xa khả năng đánh bắt tôm hoang dã.

Ngành nuôi tôm bắt đâu bằng phương pháp truyền thống, đầu tư tốn kém, cần sử dụng đất trồng nhưng năng suất thấp. Sau đó, do nhu cầu tôm tăng cao nên các vùng ven biển đã cải tạo để nuôi tôm tăng cao. Có khi áp dụng phương pháp nuôi ao phụ để lấy thức ăn cho tôm. Vào giữa những năm 1980, các nông trường nuôi đã bị đánh bắt tôm non do ngư dân chạy theo lợi nhuận. Do đó, việc nuôi tôm giống trở thành vấn đề quan trọng. Để đảm bảo cung cấp đều đặn tôm giống cho người nuôi, ngành công nghiệp tôm phải bắt việc nuôi tôm từ trứng và đảm abro lượng tôm non sống.

Quá trình sinh trưởng và phát triển của tômSự phát triển của ngành nuôi tôm sú

Khi tôm trưởng thành và sinh sản trong môi trường nước thì con cái đẻ khoảng 50.000-1.000.000 trứng. Trứng tôm ấp trong 24 giờ sẽ thành các ấu trùng.Ấu trùng ăn các noãn hoàng và biến thái. Sau 3 lần biến thái thì nó có hình dạng gần giống tôm. Sau 3-4 ngày thì biến thái hoàn toàn thành tôm non. Tôm non có đầy đủ các tính chất của tôm. Toàn bộ quá trình này kéo dài 12 ngày từ khi tôm đẻ trứng. Trong tự nhiên, tôm non di cư ra của sông, là nới giàu dinh dưỡng và độ mặn. Ở đây chúng phát triển và chuyển vào vùng nước lớn nới chúng sẽ trưỡng thành. Tôm trưởng thành là sinh vật đáy.

Hơn nữa, có khả năng đẩy nhanh vòng phát triển bằng các điều chỉnh nhiệt độ. Có 3 giai đoạn khác nhau:

– Giai đoạn sinh sản của tôm và tạo ra các ấu trùng hya tôm nhỏ để bán cho các nông trường. Sau đó, nông trường nuôi tôm lớn có bể nuôi tôm giống và bán cho các cá thể nuôi tôm quanh vùng.

– Giai đoạn nuôi tôm ở ao ươm, là phần trong nông trường cho tôm non phát triển làm quen với môi trường nước trong ao.

– Cuối cùng, thả tôm trong ao nuôi, tôm sẽ phát triển thành tôm có kích thước đủ tiêu chuẩn bán, kéo dài khoảng từ 3-6 tháng.

Hầu hết các nông trường đều thu hoạch 1-2 lần trong một năm, ở vùng nhiệt đới nông trường tôm có thể thu hoạch 3 lần. Vì nuôi tôm cần dùng nước mặn nên nông trường nuôi tôm phải gần biển.

About The Author

Trường Thịnh
TEST SERA VN

LIÊN HỆ: 0903.726.051


Gọi: 0903.726.051

Địa chỉ:

Web: www.TestSERA.vn

Email: testsera.vn@gmail.com

Thời gian:

24/24 (mọi lúc mọi nơi).

Facebook:

Điện thoại: